Người tiêu dùng cần lưu ý gì khi lựa chọn thuốc?

Tin Tức

Tin Tức

Người tiêu dùng cần lưu ý gì khi lựa chọn thuốc?

Ngày đăng : 21/10/2018 - 3:30 PM

Theo thống kê của Cục quản lý dược Việt Nam, ngành dược phẩm sẽ tăng trưởng tiếp tục hai con số trong vòng 5 năm tới và đạt 7,7 tỷ USD vào năm 2021. Tốc độ tăng trưởng toàn ngành năm nay dự đoán đạt trên 10%. Chính vì vậy, Việt Nam được xem là thị trường tiềm năng trong ngành dược.

Trên toàn quốc có 41.394 cơ sở bán lẻ, trong đó 12.734 nhà thuốc tư nhân; 1.200 nhà thuốc trong các cơ sở khám chữa bệnh; 12.425 quầy thuốc, 7.300 đại lý, theo Bộ Y tế. Chuyện ra khỏi nhà gặp hiệu thuốc là điều dễ hiểu.

Bên cạnh đó, sự phủ sóng của mạng xã hội kéo theo hàng nghìn trang bán thuốc đủ loại từ biệt dược đến thực phẩm chức năng xuất hiện ngày càng nhiều. Các thương hiệu và nguồn thuốc "bủa vây" khiến người tiêu dùng khó khăn trong việc lựa chọn địa chỉ uy tín. 

Nguoi tieu dung can luu y gi khi lua chon thuoc? hinh anh 1
Pharmacity là địa chỉ được nhiều người dùng lựa chọn.

Tình hình phức tạp của thị trường dược phẩm trong nước đòi hỏi người tiêu dùng phải tìm hiểu thông tin, tham khảo ý kiến từ các chuyên gia. Theo đó, người mua thuốc cần nắm rõ ba quy tắc cơ bản: Thứ nhất, không tự ý mua thuốc; thứ 2, cần quan sát kỹ bao bì, hạn sử dụng; thứ 3, nên chọn địa chỉ uy tín, không nghe theo quảng cáo, truyền miệng, hạn chế mua thuốc bán trên mạng.

Ngoài cẩn trọng trong việc mua, sử dụng thuốc, người dùng có thể chủ động lựa chọn cho mình những địa điểm đáng tin cậy, uy tín để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Một trong những cửa hàng được tin tưởng hiện nay có thể kể đến chuỗi nhà thuốc Pharmacity. Thương hiệu này ra đời vào tháng 11/2011, từ quá trình tìm hiểu nỗi lo của người tiêu dùng khi phải loay hoay tìm nhà thuốc uy tín,  nguồn gốc rõ ràng và có trình dược viên đủ chuyên môn tư vấn tận tâm.

Sau 8 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, Pharmacity có hơn 200 cửa hàng trên toàn quốc với hơn 1.000 nhân viên, hàng trăm đối tác dược phẩm, tiêu dùng chính hãng. Bên cạnh đó, để đảm bảo chất lượng thuốc, Pharmacity tuân thủ phương pháp bảo quản đúng cách, đạt điều kiện môi trường và được theo dõi chuyên nghiệp. Với sản phẩm chất lượng cùng dịch vụ chất lượng, mỗi khách hàng đến Pharmacity được hỗ trợ và tư vấn chu đáo, kỹ lưỡng, qua đó góp phần đảm bảo sự an toàn cho người tiêu dùng.

Người tiêu dùng cần lưu ý gì khi lựa chọn thuốc?

Zalo